Sâu Răng Nên Bọc Sứ Hay Trám Răng

Khi răng bị sâu, ngoài việc điều trị nạo bỏ mô răng sâu không thể không tính đến giải pháp phục hồi lại răng bằng những cách như bọc sứ và hàn răng. Tuy nhiên, răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay, cách nào mới thực sự hữu ích cho người có răng sâu? Nhưng phân tích cặn kẽ dưới đây do bác sỹ  tại Trung tâm Nha Khoa Hoàng Phúc cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé !

1. Những tiêu chí phục hình răng sâu cần đảm bảo

Muốn biết răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay cần dựa trước hết vào những yêu cầu phục hình răng sâu cần đảm bảo. Khi điều trị răng sâu, những chiếc răng này sẽ bị mất đi một phần mô răng thật. Vì thế cần phải phục hồi lại răng nhằm mục đích khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho răng.Răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay 1 để bọc răng bạn cần phải mài nhỏ cùi răng nên làm mất khá nhiều mô răng thật.

Hai yếu tố chức năng và thẩm mỹ đương nhiên cần phải được đảm bảo đạt được ở mức độ tốt nhất dù là bọc răng hay trám răng.Tiêu chí quan trọng tiếp theo là phải thỏa mãn được yêu cầu hạn chế xâm lấn răng và bảo tồn răng thật tối đa. Có những trường hợp buộc phải bọc răng hoặc buộc phải trám răng nên khi đó người phục hình không có quyền lựa chọn.

Song nếu trong những trường hợp có cơ hội lựa chọn thì nên tận dụng điều này và đặc biệt thận trọng cân nhắc đâu mới là biện pháp có lợi nhất cho răng thật. Nghĩa là biện pháp nào ít xâm lấn răng nhất thì nên lựa chọn. Bởi hầu hết những chiếc răng bị mất nhiều mô răng đều có nguy cơ bị hỏng là rất cao.

2. Răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay?

Đặc điểm của răng sâu là chỉ sâu ở một số điểm và phần mô răng bị phá hủy thường nằm ở bên trong răng. Bởi vậy, sau điều trị răng sâu sẽ để lại những chiếc răng với lỗ hỏng bên trong (lớn hay nhỏ tùy kích cỡ vết răng sâu). Răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay 2 trám răng là bổ sung thêm phần mô răng bị khuyết thiếu, hoàn toàn không xâm lấn tới răng.

Với đặc điểm này, nếu bọc răng, bạn sẽ phải mài gần hết phần mô răng còn khỏe mà vết sâu chưa “ăn” tới để tạo thành cùi răng làm trụ đỡ cho thân răng sứ. Chiếc cùi răng này rất nhỏ nên tỷ lệ mất mô răng thật ước tính tới 80%. Tuy nhiên, nếu hàn răng Inlay/Onlay, toàn bộ mô răng khỏe này sẽ được giữ lại nguyên vẹn.

Vì đây là kỹ thuật dùng một miếng trám nhân tạo để bù vào phần men răng bị sâu đã được loại bỏ, hoàn toàn không tác động gì đến mô răng thật giống như tạo hình bọc răng sứ. Theo những đặc điểm này, chúng ta có thể so sánh, rõ ràng hàn răng Inlay/Onlay có nhiều ý nghĩa hơn đối với răng thật. Những phân tích này sẽ giúp bạn biết răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay là tốt nhất.

3. Làm sao để hàn răng Inlay/Onlay và bọc răng tốt nhất

Dẫu bạn chọn cách bọc răng hay hàn răng sứ Inlay/Onlay cũng nên ứng dụng phục hình theo công nghệ hiện đại Răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ được các chuyên gia phục hình hàng đầu chuyên dùng bởi có thể hỗ trợ khôi phục răng tốt nhất với những ưu điểm vô cùng đặc biệt. Răng sâu nên bọc sứ hay trám răng Inlay/Onlay 3 công nghệ hỗ trợ trám răng và bọc răng hiện đang hàng đầu hiện nay.

Răng không chỉ được phục hồi tới hơn 90% chức năng ăn nhai như răng thật mà còn có hình thể đẹp, màu sắc tự nhiên, không có sự chênh lệch với các răng khác trên tất cả các phương diện, đồng thời giúp bảo vệ chiếc răng sâu tốt nhất, với tuổi thọ cao và dài lâu trên cung hàm. Bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha Khoa Hoàng Phúc tại Quảng Ngãi theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn giúp bạn.

Thông Tin Liên Hệ:

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoàng Phúc

Địa chỉ: 326 Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi

Điện thoại: 091 406 3885

Website: https://nhakhoaquangngai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon