Mặt dán răng sứ Veneers

Mặt dán răng sứ Veneers – Nụ cười hoàn hảo tại Nha khoa Quảng Ngãi, Nha khoa Hoàng Phúc tại Quảng Ngãi giới thiệu công nghệ mặt dán răng sứ Veneer.

Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ (tại Việt Nam cũng có nơi gọi là mặt dán sứ), là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và Châu Âu. Công nghệ mặt dán răng sứ Veneer  là loại điều trị phục hồi thẩm mỹ răng bị sứt mẻ, thưa, lệch lạc hay sậm màu không thể tẩy trắng… bằng cách dán lên răng 1 miếng dán sứ cao cấp có độ dày chỉ 0.5 mm tương đương với miếng kính áp tròng. Đây được là giải pháp phục hình răng sứ đang thịnh hành trên thế giới bởi tính thẩm mỹ và bảo tồn răng thật hiệu quả.

Veneer sứ nha khoa là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ kỹ thuật cao dùng để tái tạo vẻ ngoài tự nhiên của răng, cũng như tạo độ bền và độ đàn hồi tương tự như men răng thật.

Khi nào thực hiện công nghệ mặt dán răng sứ Veneer?

Veneer là lựa chọn rất hiệu quả trong các trường hợp:

– Răng có hình dáng, màu sắc và đường nét không đẹp
– Răng bị nứt gãy (một phần), răng thưa hở kẽ, bù đắp khiếm khuyết trên bề mặt răng
– Trường hợp răng bị nhiễm màu Tetracyline không đáp ứng tẩy trắng
– Có kẻ hỡ giữa các răng.

* Ưu điểm của mặt dán răng sứ Veneers – Nụ cười hoàn hảo

– Veneer được tái tạo cho cung răng từng cá nhân hình dáng và màu sắc tự nhiên gần như răng thật. Khác với răng thật, Veneer sứ không bị nhiễm màu bởi cà phê, trà, khói thuốc, sự khác biệt rất lớn với các loại phục hình sứ khác là Veneer sứ chỉ can thiệp vào bề mặt mô răng tối thiểu.
– Đặc biệt là sau khi làm, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường như lúc trước, giúp bảo tồn răng thật tốt hơn, không cần phải mài nhiều men răng.

* Về vấn đề kỹ thuật thực hiện mặt dán sứ Veneer

– Mặt dán sứ veneer là loại làm răng thẩm mỹ tương đối khó, các mặt dán sứ có độ dày chỉ 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự chính xác và khéo léo, mặt khác kỹ thuật chế tác labo và vật liệu cũng phải rất tinh xảo và hoàn hảo mới có thể lên màu đẹp được, với chiều dày 0.2mm có thể tạo được màu răng trắng sáng tự nhiên là điều không đơn giản.

* Vấn đề tuổi thọ mặt dán sứ Veneer

– Tuổi thọ trung bình là từ 5 – 8 năm.
– Mặt dán sứ Veneer không phù hợp với những người có thòi quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng …, những thói quen này sẽ dẫn tới bị vỡ Veneer, nói chung tuổi thọ veneer khoảng 5 – 8 năm. Hạn chế của phục hình Veneer bằng sứ là không thể chỉnh được vị trí răng nghiêng vào trong (như trường hợp chỉnh răng bị hô). Thời gian hoàn thành  Veneer bằng sứ thông thường cũng dài hơn làm mão răng sứ một chút. Ngoài ra, chi phí cao cũng là điều bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định làm mặt dán Veneer bằng sứ.

Kết quả khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

* Loại răng sứ Veneers sứ dán bề mặt: 

Mài bề mặt ngoài của răng một lớp mỏng từ 0.6 – 1mm.
– Thin Veneer – Siêu mỏng không sửa soạn: Với Veneer “không sửa soạn” hay sửa soạn tối thiểu vì không cần phải mài nhiều mô răng thật.
– Sứ Emax Veneers: Công nghệ và kỹ thuật hàng đầu chuyên làm Veneer từ Châu Âu. Tại nha khoa thẩm mỹ Việt Giao sử dụng vật liệu sứ Emax IPS của hãng Ivoclar Vivadent Châu Âu và hệ thống dán chuyên dụng cho Veneer đã tạo nên sự hoàn hảo cho kỹ thuật dán bề mặt mặt răng.

Quy trình thực hiện: Được thực hiện từ 2-3 lần, thời gian từ 5 – 7 ngày

Lần thứ 1: Bác sĩ chuyên thẩm mỹ khám và tư vấn kỹ có phù hợp với kỹ thuật Veneers

Kỹ thuật viên tại labo sẽ thực hiện mẫu wax up theo outline của bác sĩ, sau đó mẫu wax up được giao lại cho lâm sàng.Tại ghế bác sĩ sẽ chuyển hình dạng từ mẫu răng wax up vào miệng bệnh nhân, lúc này bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng đánh giá lại thẩm mỹ.

Lần thứ 2: Bác sĩ mài lớp mỏng với Veneer truyền thống (0.6 – 1 mm) hoặc chuẩn bị sửa soạn với Thin Veneers (0.3mm), thông thường gây tê cần thiết cho việc mài răng

Lần thứ 3: Từ 3-5 ngày sau khi lấy dấu bệnh nhân sẽ quay lại để dán răng. Lúc này các Veneers sẽ được gắn tạm để đánh giá màu sắc, sự khít sát, thẩm mỹ nụ cười. Việc dán răng sứ Veneer chỉ được thực hiện sau khi mọi thứ đã đạt yêu cầu.

Thử mặt dán Veneer với Try–in Resin Cement: Đạt thẩm mỹ kỹ thuật -> Bác sĩ sẽ tiến hành dán với hệ thống Cement gắn chuyên dụng.

– Chăm sóc răng sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật điều trị không hoàn nguyên, nên sau khi làm Veneer men răng thật không trở lại nguyên thủy. Sau khi gắn Veneer sứ có thể nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh, điều này sẽ biến mất sau vài ngày. Mặc dù sau thời gian quen dần Veneer dán sẽ tự nhiên như răng thật, rất cứng nhưng cũng rất giòn. Nên tránh tác dụng lực quá mạnh lên bề mặt Veneer, không nên dùng cắn móng tay, nhai đá hoặc cắn vật quá cứng.

Hình ảnh của khách hàng sử dụng dịch vụ dán sứ Veneer tại  Nha khoa Hoàng Phúc

Trước khi sử dụng Mặt dán răng sứ Veneers
Trước khi sử dụng Mặt dán răng sứ Veneers
Hình ảnh Mặt dán răng sứ Veneers - nụ cười hoàn hảo
Hình ảnh Mặt dán răng sứ Veneers – nụ cười hoàn hảo

Liên hệ tư vấn dán sứ veneer tại Nha Khoa Hoàng Phúc Quảng Ngãi:

Địa chỉ: 326 Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi.

Điện thoại: 091 406 3885

Website: https://nhakhoaquangngai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon