Những cách phục hình hàm răng giả tháo lắp hiện nay

Hiện nay Nha khoa Hoàng Phúc phục hình răng giả là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho những trường hợp mất răng. Trong đó có phục hình tháo lắp là loại tiện dụng có thể tháo ra lắp vào tùy ý khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp ở Nha khoa Hoàng Phúc đơn giản, chi phí mềm, không yêu cầu phẫu thuật, không xâm lấn đến mô răng bên cạnh nên giải pháp này được khá nhiều bệnh nhân sử dụng.

 

Răng giả tháo lắp gồm có nền hàm bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh cùng các răng giả được cấy dính trên nền hàm. Trong đó có hàm giả tháo lắp bán phần và toàn phần. Cụ thể hàm giả bán phần dùng để thay thế một hay nhiều răng mất xen kẽ giúp lấp đầy các khoảng mất răng tránh tình trạng xô lệch các răng còn lại, ăn nhai tốt hơn và cải thiện thẩm mỹ rất nhiều. Còn hàm tháo lắp toàn phần dành cho những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ.

Những cách phục hình hàm giả tháo lắp hiện nay:

Hàm nhựa cứng: Hàm được làm bằng nhựa, tựa vào niêm mạc và lực nhai tác động trực tiếp từ xương hàm cho đến lợi. Răng giả trên nền hàm tháo lắp ngoài răng nhựa, răng composite thì còn có cả răng sứ. Với hàm nhựa cứng chi phí sẽ thấp hơn các loại hàm giả khác.

Hàm nhựa cứng

Hàm nhựa mềm: Cũng mang lại độ thẩm mỹ, quy trình thực hiện tương tự như hàm nhựa cứng tuy nhiên thì hàm nhựa mềm có đặc tính nhẹ, bền hơn và giúp bệnh nhân có cảm giác êm ái hơn mỗi khi ăn nhai.

Hàm khung tháo lắp 

Hàm khung kim loại: Nền làm được làm từ Ni – Cr hoặc Titanium và răng gắn trên cung hàm cũng có thể là nhựa hoặc sứ tùy vào bệnh nhân chọn lựa. Hàm khung kim loại khá là chắc chắn, kích thước nhỏ, gọn hơn so với hàm nhựa đặc biệt giảm cảm giác khó chịu khi ăn nhai và giao tiếp.

Hàm liên kết trụ implant: Đây là giải pháp tương đối phức tạp đòi hỏi nha sĩ phải có chuyên môn lẫn kỹ thuật trong cấy ghép implant. Các mini implant được cắm vào xương hàm và abument sẽ liên kết chặt chẽ giữa hàm giả và xương hàm, nhờ vậy mà bệnh nhân ăn uống chắc chắn, thoải mái hơn các loại hàm giả khác.

Hàm liên kết trụ implant


Không thể phủ nhận việc thực hiện hàm giả tháo lắp có thể tiết kiệm một khoản chi phí, chức năng ăn nhai khá tốt, vẫn giữ được nét thẩm mỹ như ban đầu và tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể chủ động trong việc giữ gìn chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên thì cả 3 giải pháp trên đều tồn tại một số nhược điểm như: Sức nhai của hàm giả không thể tốt bằng răng thật, sau một thời gian sử dụng dịch miệng và thức ăn ngấm vào sẽ tạo mùi hôi hoặc lỏng lẻo theo thời gian. Do đặc tính tháo lắp dễ dàng khiến hàm giả rất dễ rơi, vỡ, biến dạng nên bệnh nhân cần phải bảo quản và gìn giữ cẩn thận. Và một điều nữa là hàm giả tháo lắp không can thiệp từ xương hàm nên theo thời gian sẽ bị tiêu xương.

Vậy nên trong thời gian mang hàm giả tháo lắp có gì bất thường thì bệnh nhân nên quay lại nha khoa để kiểm tra sửa chữa nếu cần thiết.

Thông Tin Liên Hệ:

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoàng Phúc

Địa chỉ: 326 Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi.

Điện thoại: 091 406 3885

Website: https://nhakhoaquangngai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon